เด็กเชียร์เบียร์ ในสนามบิน แบบนี้ก็ได้หรือ???

หลายคนงง จนต้องมีคำถามว่า…. สนามบินสุวรรณภูมิถึงมีสาวเชียร์เบียร์ยี่ห้อหนึ่ง ไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร เห็นหลายๆประเทศเขาคุมเข้มเรื่องภาพลักษณ์ประเทศไม่ใช่หรือ ทำไมถึงมีสาวเชียร์เบียร์ในสนามบินสุวรรณภูมิได้ หรือแค่พนักงานเสริฟ? บางทีก็แอบดูขัดๆ กับข่าวก่อนหน้านี้นะ

ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 โดยที่ประชุมมีการสั่งกำชับให้ตำรวจในแต่ละภาคเฝ้าระวังและตรวจสอบดำเนินคดีกับกลุ่มดารา นักแสดง นักร้อง เน็ตไอดอล หรือบุคคลมีชื่อเสียง ที่โพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในทุกช่องทาง ทั้งนี้ เหตุที่ต้องนำมาตรการดังกล่าวมาบังคับใช้อีกครั้ง เนื่องจากพบว่าปัจจุบันมีแนวโน้มการใช้สื่อออนไลน์เป็นช่องทางในการชักชวนให้ประชาชนหันมาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันมากขึ้น อีกทั้งมีผลการวิจัยที่ออกมาระบุว่าสาเหตุที่ทำให้ประชาชนเริ่มดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ง่ายขึ้นนั้น ร้อยละ 30 มาจากภาพของบุคคลมีชื่อเสียงดารานักแสดงหรือแม้แต่เน็ตไอดอลที่ประชาชนชื่นชอบ…. สำหรับบทลงโทษและการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้มีชื่อเสียงดังกล่าว หากพบเป็นการกระทำผิดครั้งแรกจะมีอัตราโทษปรับไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท ครั้งที่ 2 ไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท ส่วนประชาชนที่เป็นผู้ชี้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมได้นั้นจะได้รับส่วนแบ่ง

เห็นได้จากมาตการเรื่องแอลกอฮอล์มีคำสั่งให้รัดกุมมากๆ แต่ก็ยังปล่อยให้มีสาวเชียร์เบียร์ในสนามบิน หรือว่าเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจ วอนผู้รู้ช่วยชี้แจงที

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *