อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี ทุ่มทุนทำรายการน้ำดี คนไทยใต้ร่มราชัน

“ช่วงคนไทยไม่ลืมตัว”ต้นทางแห่งพระพุทธศาสนาซึ่งก็คือแผ่นดินชมพูทวีปอันหมายถึงดินแดนทั้งในอินเดียและเนปาลนั้นก็ถือเป็นดินแดนที่เป็นจุดกำเนิดของพระพุทธศาสนาเป็นต้นสายธารแห่งพระพุทธศาสนาก่อนที่จะหลั่งไหลไปทั่วทุกสารทิศ เมื่อจะตามหาร่องรอยแรกแห่งพระพุทธองค์ผู้เป็นพระบรมศาสดาเอกของโลกการเดินไปค้นหาในดินแดนชมพูทวีปจงเกิดขึ้น จากสถานที่แรก “เนปาล” เมืองประสูติของเจ้าชายสิทธัตถะ เจ้าชายน้อยที่จะมาสร้างความอัศจรรย์ให้แก่โลกในเวลาต่อมา

“ช่วงคนไทยไม่ทิ้งกัน” สวรรค์บนดิน ที่ใครหลายๆคน นิยมมาวัดห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงราย แห่งนี้ เพื่อสักการะองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมที่สูงใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึงการได้กราบพระโพธิสัตว์ที่มีชีวิต นั่นก็คือ หลวงพ่อพบโชค ติสสวังโส พระที่เป็นทั้งผู้ให้และเปี่ยมด้วยเมตตากับทุกๆคนค่ะ

“ช่วงพระธรรมทูต” พระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ในฐานะประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ได้เดินทางร่วมเปิดงานรัฐบาลจีนจัดการประชุมปฏิญญาเซินเจิ้น โดยเชิญผู้นำพุทธศาสนา นานาชาติกว่า 10 ประเทศ เพื่อการพัฒนาพุทธศาสนา ภาคพื้นทะเลจีนใต้ให้ยั่งยืน

“ช่วงคนไทยชวนเที่ยว”ในช่วงวันหยุดพักผ่อนเช่นนี้ หามุมสบายๆอาหารอร่อยๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ ห้องอาหารจีน เดอะ เกรทวอลล์ โรงแรมเอเชีย เป็นร้านอาหารจีนสุดคลาสสิกที่เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี ดังนั้นเรื่องความเก๋าจึงไม่ต้องพูดถึงนะคะ ซึ่งอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงค่ะ มีทั้งเมนูตามสั่ง จัดเซ็ตโต๊ะจีนเหมือนห้องอาหารจีนทั่วไป และเมนูติ่มซำกว่า 40 รายการ ที่สำคัญ เชฟบอกว่าอาหารที่นี่ทุกเมนูไม่มีการใช้ผงชูรสในห้องอาหารแห่งนี้ เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะเลยค่ะ

ติดตามชมรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 น.ทางช่อง 5 และทางช่อง TGN

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *