อ๊อฟ บางพลี อึ้ง ภัยใกล้ตัว ส่งตรงถึงประตูบ้าน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งภัยสังคม ที่ต้องช่วยกันกระจายข่าว ให้คนได้รู้ หลังจากที่ อ๊อฟ บางพลี ได้รับกล่องพัสดุปริศนา ทั้งที่ตนเองไม่ได้สั่ง ซึ่งมาในรูปแบบของความศรัทธา ทำให้เจ้าตัวอึ้ง ถึงขั้นต้องโพสเตือนภัย ว่าสมัยนี้มิจฉาชีพมาในรูปแบบใหม่เสมอ

อ๊อฟ-บางพลี ได้โพสข้อความในเฟสบุคว่า

(แจ้งข่าว) เช็คก่อนรับพัสดุทุกครั้ง!!! #แชร์ต่อเตือนภัย
ผมพึ่งได้รับพัสดุชิ้นนี้เมื่อเช้าจากทาวเคอรี่
ในราคา199.บาท ซึ่งผมเองไม่ได้สั่ง ยังงงๆว่ามาได้ไง
ผมคิดว่าพี่หรือเพื่อนผมสั่งมาจึงเซ็นรับไว้แล้วจ่ายตังค์
พอโทรไปถามใครก็บอกว่าไม่ได้สั่ง
ที่สำคัญจ่าหน้ากล่องถึงผม และกำกับไว้ว่าของรางวัล แต่บอกแค่ชื่อร้าน และ เบอโทร (โทรไปไม่รับสายครับ) งงสิครับ! และของข้างในด้วยความข้องใจจึงเปิดดูครับ ตามในภาพเลย บทสวดมาพร้อม จี้พ่อปู่ งงเลยครับงานนี้ …โทรถามพี่เคอรี่ก็มีแค่ขื่อร้านกับเบอร์ครับ
***หากใครเจอกรณีแบบนี้อย่าพึ่งจ่ายเงินกับทางเคอรี่นะครับถามพี่คนส่งของหรือเราสามารถปฎิเสธได้ครับ เพราะผมคิดว่าน่าจะมาจากการขายของ โดยเอาที่อยู่ที่เราเคยสั่งของตามเวบไซด์ มาจ่าหน้าส่งถึงเรา และจากนั้นก็ส่งให้ทางเคอรี่มาส่งและเก็บเงินปลายทางกับเรา มันก็ไม่เยอะหรอกครับ จำนวนเงิน แต่ลองให้ส่งไปสัก 1,000 คน ยอดเงินก็หลักหมื่นละครับ สำหรับคนที่จ่ายไปเหมือนผม…
ผมเขื่อว่าเหยื่อคนต่อไปหรือคนก่อนหน้านี้ต้องโดนกรณีนี้แน่ๆ #ไม่ได้ลบหลู่ปู่หรือคาถายังคงศรัทธา แต่การให้มาเป็นของรางวัล ควรแสดงตัวตนที่มาของผู้ส่ง และเบอที่ติดต่อได้ ก่อนจะรับของดูกันด้วยนะครับ

ช่วยกันสอดส่อง แจ้งเตือนภัย เพราะสมัยนี้มิจฉาชีพมันมาในรูปแบบแปลกๆ

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *