แฟนนางงามเชียร์ขาดใจ แก้ม กชกร mut15 ความคิดสุดเจ๋ง ปลื้มเธอมีของ!!!

แก้ม กชกร ทรัพยโตษก นางงามผู้ฉีกทุกฎของความงาม สวยด้วยสมอง และมีทัศนคติที่ดีเคารพตัวเอง
.

สวยเก่ง

ในขณะที่การประกวด Miss Universe Thailand กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการเก็บตัว คอนางงามส่วนใหญ่คงโฟกัสไปที่สาวงามตัวเต็งที่สวยและสูง และในขณะเดียวกันหลายๆคนอาจจะมองข้ามสาวงามเจ้าของความสูงเพียง 166 เซนติเมตร รูปร่างออกท้วมๆ ไม่ผอมเพรียวอย่าง น้องแก้ม กชกร ทรัพยโตษก หลายๆคนก็คงจะสงสัยว่าจากผู้สมัครร่วม 200 คน เธอมีดีอะไร ถึงได้เข้ามาถึงรอบ 40 คนสุดท้าย ซึ่งหากพิจารณาโครงสร้างทางกายภาพ เราจะพบว่าเธอไม่ได้สวยแบบพิมพ์นิยม รูปร่างก็ไม่ดีเลย แถมตอนรอบชุดว่ายน้ำเธอก็เดินล้นๆยังกะม้าดีดกะโหลก จนเมื่อวานนี้ ทางกองประกวด Miss Universe Thailand ได้ทำไลฟ์ให้นางงามแสดงทัศนคติ เราจึงได้รู้จักกับตัวตนของเธอ น้องแก้ม กชกร ทรัพยโตษก หมายเลข15 ซึ่งเธอเป็นคนที่มีทัศนคติดีมาก โดยเปรียบตัวเองเป็นหอไอเฟล เพาะเธอเป็นนักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศส และพูดได้ถึง 5 ภาษา
.

สวย

น้องแก้มบอกว่า หอไอเฟลตอนที่มันถูกสร้างครั้งแรกในงาน world fair มันถูกมองว่าเป็นสิ่งแปลกปลอม แปลกแยก น่าเกลียด ใครๆก็อยากให้รื้อมันทิ้ง แต่มันก็ใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองจนเป็น landmark ของปารีสในปัจจุบัน ก็เหมือนตัวเธอที่ใครๆก็ไม่ยอมรับ เป็นสิ่งแปลกแยกตั้งแต่เด็ก ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนอินเตอร์ฝรั่งเศสก็โดนเพื่อน โดนครูล้อเรื่องสำเนียงว่าไม่ใช่เฟรนช์แท้ ไปเรียนมหาลัยที่ปารีสก็โดนคนล้อเอาสำเนียงคนจีนพูดใส่ นางไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ให้ออกไปรายงานหน้าชั้นก็จะหนีตลอดกลัวโดนคนจับผิด
จนวันนึงแก้มไปเรียนเต้นรำแล้วมีคนชม มีคนยอมรับ นางเลยรู้สึกเห็นคุณค่าของตัวเองในครั้งแรก เพราะทั้งที่ผ่านมาในชีวิตมีคนล้อเธอมาตลอด เลยเป็นคนมั่นใจในตัวเอง น้องแก้มบอกว่าคนเราต้องหาข้อดี หาความสุขในชีวิตตัวเองให้เจอ เวลาตอนนี้ใครมาล้อว่าฟันใหญ่ ฟันจอบ นางบอกว่าไม่เป็นไรเลย ฟันใหญ่จะได้เข้ากับตาใหญ่ๆ จมูกใหญ่ๆของตัวเองดี นั่นคือการหามุมมองเชิงบวกให้เจอ นี่เป็นที่มาว่าทำไมเธอถึงชอบหอไอเฟลนั่นเอง…
.

สัมภาษณ์พูดคุย

อ่านทัศนคติของเธอแล้วก็ต้องบอกเลยว่า ผู้หญิงสมัยใหม่ ควรจะเชื่อมั่นในตัวเอง เคารพในตัวเอง รู้จักมองหาข้อดีในตัวเอง และใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจและมีความสุขทุกวันอย่างเธอ นี่แหละ น้องแก้ม นางงามผู้มีดีที่ทัศนคติจริงๆ

ที่มา t-pageant.com

 

­

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *